Thứ tư, 27/05/2020

ConocoPhillip hoàn tất thương vụ bán tài sản tại Australia cho Santos

Ngày 27/5/2020, ConocoPhillips công bố hoàn tất thương vụ bán các công ty con nắm giữ tài sản và hoạt động tại Tây Australia cho Santos.

Dự án Darwin LNG
ConocoPhillips và Santos đã đồng ý giảm khoản thanh toán trả trước bằng tiền mặt từ 1,39 tỷ USD xuống còn 1,265 tỷ USD (giảm 125 triệu USD), tăng khoản thanh toán dự phòng cho dự án phát triển Barossa khi có quyết định đầu tư cuối cùng (FID) từ 75 triệu USD lên 200 triệu USD.
“Santos có sự hiện diện mạnh mẽ trong ngành dầu khí Australia và đã là liên doanh trong các dự án Bayu-Undan, Darwin LNG và Barossa. Chúng tôi vui mừng ký kết thương vụ với 1 doanh nghiệp Australia để giúp tiếp tục phát triển nguồn tài nguyên dầu khí Australia”, Matt Fox - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ConocoPhillips cho biết. “ConocoPhillips có hơn 2 thập kỷ thành công tại Australia và mong muốn tiếp tục hiện diện tại quốc gia này với dự án Australia Pacific LNG và các hoạt động tìm kiếm, thăm dò”.
Tài sản được ConocoPhillips bán có sản lượng trung bình khoảng 46 triệu thùng dầu quy đổi/ngày trong 3 tháng đầu năm 2020.

Hoàng Anh (theo ConocoPhillips)

Tin liên quan

Chuyên mục

Tin nổi bật