Thứ hai, 21/09/2020

ExxonMobil mở rộng thỏa thuận hợp tác với Global Thermostat

ExxonMobil và Global Thermostat đã mở rộng thỏa thuận hợp tác sau 12 tháng đánh giá kỹ thuật để xác định tính khả thi và tiềm năng của công nghệ Global Thermostat trong thu carbon dioxide (CO2) trực tiếp từ không khí.

Ông Vijay Swarup, Phó Chủ tịch ExxonMobil Research and Engineering Co. cho biết: “Các nhà khoa học của ExxonMobil tiếp tục nghiên cứu các lựa chọn công nghệ nhằm giảm lượng khí thải trên quy mô lớn, đây là chìa khóa để đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Paris”. “Chúng tôi mong muốn được xem vật liệu mới có thể tăng tốc tiềm năng này như thế nào, đồng thời tiếp tục nghiên cứu nhằm thu CO2 từ các cơ sở sản xuất điện”.
Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu cho rằng thu giữ, sử dụng và lưu trữ CO2 “là công nghệ then chốt cho quá trình khử carbon của ngành năng lượng trong dài hạn. Ngoài ra, Cơ quan Năng lượng Quốc tế công nhận rằng việc loại bỏ CO2 dự kiến sẽ đóng một “vai trò quan trọng” trong quá trình chuyển đổi năng lượng.
Global Thermostat’s CO2 sử dụng chất hấp phụ độc quyền dựa trên amin để loại bỏ CO2 khỏi không khí. Các hợp chất này hoạt động như một bộ lọc để thu CO2 một cách hiệu quả, sau đó có thể được lưu trữ an toàn dưới lòng đất, được sử dụng để sản xuất hóa chất, sản phẩm tiêu dùng hoặc vật liệu xây dựng.

Lan Oanh

Tin liên quan

Chuyên mục

Tin nổi bật