Thứ tư, 20/01/2021

PVOIL và PV GAS ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021 - 2025

Ngày 20/1/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) và Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) đã ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021 - 2025.

Đây là sự kiện quan trọng, phù hợp với chủ trương của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc xây dựng chuỗi liên kết nguyên liệu - sản xuất - tồn chứa, phân phối sản phẩm xăng dầu để phát triển toàn bộ lĩnh vực khâu sau bằng cách xây dựng chuỗi liên kết giữa các đơn vị . PV GAS là đơn vị sản xuất và kinh doanh condensate và PVOIL là đơn vị sản xuất và kinh doanh xăng dầu. Trên cơ sở chấp thuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PV GAS và PVOIL cùng thỏa thuận hợp tác kinh doanh trong việc sản xuất chế biến các nguồn condensate do PV GAS cung cấp để sản xuất thành phẩm xăng nền RON91 và bán thành phẩm dầu DO cung ứng cho thị trường.

Hợp tác này sẽ kéo dài trong 5 năm từ 2021 đến 2025, PV GAS sẽ cung cấp condensate và PVOIL thực hiện các công đoạn sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Việc PV GAS và PVOIL hợp tác trong việc sản xuất và kinh doanh xăng dầu từ nguồn condensate giúp gia tăng giá trị của chuỗi sản xuất chế biến kinh doanh condensate, phù hợp với tình hình sản xuất condensate của PV GAS trong giai đoạn 2021 - 2025 cũng như phù hợp với mô hình hoạt động kinh doanh của PVOIL.

Tổng Giám đốc PVOIL Đoàn Văn Nhuộm cho rằng hợp đồng hợp tác này sẽ hướng đến việc sản xuất xăng nền mang thương hiệu PVOIL - PV GAS đảm bảo đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, tối ưu hóa năng lực sản xuất và gia tăng giá trị sản phẩm; qua đó, góp phần hiện thực hóa chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về xây dựng chuỗi liên kết giữa các đơn vị thành viên, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong thời gian tới.

Phát biểu tại Lễ ký, TS. Lê Xuân Huyên - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đề nghị người đại diện phần vốn tại các đơn vị chỉ đạo tổ chức triển khai các công việc tiếp theo đạt hiệu quả kinh doanh, tuyệt đối an toàn, bảo vệ môi trường và tuân thủ các quy định hiện hành. Tập đoàn sẽ ủng hộ và tạo điều kiện để PV GAS và PVOIL phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh, góp phần hiện thực hóa đề án nâng cao chuỗi giá trị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Xuân Hải

Tin liên quan

Chuyên mục

Tin nổi bật